Contact Information

FM-VN.COM

Lựa chọn staff tốt là vấn đề khá quan trọng tạo nên thành công của đội bóng . Tuy nhiên vấn đề này ít được mọi người quan tâm . Với bản hướng dẫn này Remi hi vọng mọi người hiểu rõ các vấn đề về staff và có những lựa chọn đúng đắn khi chơi FM .

1.Assistant Manager

Đâu tiên là lựa chọn Assistant Manager .Nếu bạn cho rằng trợ lý HLV là hoàn toàn vô ích trong FM , điều đó không đúng . Trợ lý HLV sẽ thông báo cho bạn về khả năng của cầu thủ , report cho bạn về khả năng phong độ của cầu thủ .Nếu bạn là HLV tích cực “ go on holiday “ thì trợ lý HLV lại càng quan trọng vì trong quá trình đi holiday ,Assistant Manager chính là người lãnh đạo đội bóng thi đấu . Nếu có trợ lý HLV tốt , đội của bạn có thể giành chiến thắng thường xuyên ngay cả khi bạn “ go on holiday “ .

Đây là những chỉ số quan trọng cho Assistant Manager :
• Tactical Knowledge
• Motivating
• Judging Player Potential
• Judging Player Ability
• Mental
• Tactic
• Nếu có thêm Man Management thì càng tốt

Reference :
” Choosing the Right Assistant ” from http://goal-kick.com/

2.Coach

Tiếp tục nói về các vị Coach . Sau khi kí được các Coach giỏi các bạn vào mục Senior Training hoặc Younger Training để chỉnh cho họ hướng dẫn tập các mục khác nhau , hãy nhớ rằng một huấn luyện viên chỉ hướng dẫn tập một mục duy nhất . Sau đây là các chỉ số cần thiết

Để đạt được 5 sao trong STRENGTH ( Các cầu thủ hồi sức nhanh hơn và ít gặp các chấn thương lãng xẹt trong khi tập luyện )
Coach cần có : fit =>18

Để đạt được 5 sao trong AEROBIC
Coach cần có : fit =>18

Để đạt được 5 sao trong GK
Coach cần có : gk =>18

Để đạt được 5 sao trong TACTICS
Coach cần có : Tac =>18

Để đạt được 5 sao trong DEFENDING
Coach cần có : def =18 & tac =>18 or
def =19 & tac =>14 or
def =20 & tac =>10

Để đạt được 5 sao trong BALL CONTROL
Coach cần có : tec =18 & men =>18 or
tec =19 & men =>14 or
tec =20 & men =>10

Để đạt được 5 sao trong ATTACKING
Coach cần có : att =18 & tac =>18 or
att =19 & tac =>14 or
att =20 & tac =>10

Để đạt được 5 sao trong SHOOTING ( giảm đáng kể tình trạng sút “ bắn chim “ )
Coach cần có : tec =18 & att =>18 or
tec =19 & att =>14 or
tec =20 & att =>10

Để đạt được 5 sao trong SET PIECES ( Bạn sẽ được thấy những cú sút phạt thành bàn thướng xuyên hơn nếu có được Coach giỏi )
Coach cần có : tec = 17 & men+att =>39or
tec = 18 & men+att =>36 or
tec = 19 & men+att =>33 or
tec = 20 & men+att =>30

Chú ý rằng ‘=>’ có nghĩa là “ lớn hơn hoặc bằng “

Việc kí Coach khá đơn giản và không tốn nhiều tiền , bản chỉ cần vào Search -> Staff -> Fi… rồi lựa chọn chỉ số cần thiết . Theo kinh nghiệm của Remi , kiếm HLV phụ trách SET PIECES là khó nhất trong mỗi lần chơi thông thường chỉ có một vài HLV đạt được các chỉ số này 5 sao .

Reference :
” How To Ensure You Employ A 5 Star Coach ” from http://throw-in.com/?p=47

3.Physic

• Một nhân tố rất quan trọng trong đội staff là Physic . Một physic tốt là người phải dự đoán được chính xác thời gian chấn thương của cầu thủ , vi dụ Physic dự đoán anh ta sẽ chấn thương sau chính xác “ 3 weeks “ , chứ không phải kiểu “ 3 weeks to 5 weeks “ . Trong FM kể cả các CLB lớn như Manu , Chelsea , Liverpool cũng không có những vị Physic tốt ( Chỉ có Milan và Inter có Physic giỏi ) .

• Remi đọc được nhiều nguồn thông tin khác nhau nói về những chỉ số cần thiết cho Physic nhưng khi xem xét trong game thì không thấy chính xác , vì vậy đến giờ vẫn không biết đầy đủ các chỉ số cần thiết . chỉ biết rằng Physic tốt cần ít nhất 2 chỉ số sau cao : Physiotherapy và Motviation , còn các chỉ số khác Remi không biết thế nào ( Nếu mọi người biết thì chỉ cho Remi nhé ) .

• Physic tốt mà có thể kí được trong FM duy nhất chỉ có Nanni ( Bolonha ) . Nanni có thể dự đoán chính xác thời gian cầu thủ hồi phục chấn thương . Hơn nữa với hầu hết các bệnh Nanni đều cần ít thời gian hơn để chữa trị ( ví dụ bệnh cần 1 month để chữa , Nanni chỉ cần 2 weeks ) . Đây là vị staff Remi kết nhất trong FM .

4.Scout

Cuối cùng là Scout . Như mọi người biết Scout là những tuyển trạch viên làm nhiệm vụ đi săn lùng cầu thủ . Vì vậy chỉ số quan trọng cho Scout chỉ có Judging Player Potential ( đánh giá tiềm năng cầu thủ ) và Judging Player Ability ( đánh giá khă năng hiện tại cầu thủ ) .

Để yêu cầu Scout của bạn tìm hiểu về một cầu thủ nào đó bạn click phải chuột vào tên cầu thủ đó rồi chọn Get Report Card -> Chọn tên Scout hoặc Coach . Scout tốt cần phải thông báo chính xác với bạn giá tiền và khă năng đạt Work permit ( nếu có ) của cầu thủ mà bạn yêu cầu anh ta tìm hiểu . Số Scout có thể làm điều này không phải là nhiều . Remi giúp các bạn 3 vị Scout chất lượng : Eusebio ( Benfica ) , Betega ( Juve ) . Asmini ( Sampdoria ) ( CLB của bạn phải có danh tiếng với kí được những vị scout “ xịn “ này ) .

Ngoài ra nếu bạn không kí được những scout này , bạn có thể cho Coach , Assistant Manager có chỉ số Judging Player Potential và Judging Player Ability cao đi scout cầu thủ .

Các đội bóng lớn đều có đội ngũ tuyển trạch viên rải rộng trên khắp thể giới . Vì vậy CLB bạn quản lý cũng cần có đội ngũ scout rộng như thế . Để làm được điều này , bạn cần có Scout hiểu biết về tất cả các vùng trên thế giới , đặc biệt là các vùng thường hay có tài năng trẻ như Nam Mỹ ( South America ) , Đông Âu ( Eastern Europe ) , Scandinavia ( các nước Bắc Âu như Thụy Điển , Na uy … ) . Bạn vào Search -> Staff -> Fittle rồi bạn tìm kiếm theo quốc tịch ( Nationality ) của các Scout và lựa chọn tìm theo vùng ( Region ) .

Sau khi có được Scout hiểu biết về các vùng , bạn tiến hành cho anh ta đi trinh sát ở vùng đó . Bạn làm như vào : Chọn Scouting -> Chọn tên vị Scout -> Chọn Add -> Chỉnh vùng trinh sát ( phù hợp với vị Scout đó ) rồi chọn tuổi , vị trí … ( Thông thướng Remi thường chọn Age < 23 để có được những cầu thủ trẻ tiềm năng ) . Sau một thời gian bạn click vào vị scout đó và chọn Scouting Player , danh sách các cầu thủ anh ta tìm được sẽ hiện lên và bạn tha hồ mà chọn lựa tùy theo khả năng hiện tại ( Current Ability ) hoặc tiềm năng của cầu thủ ( Potential Ability ) .

Chú ý bạn cũng cần một Scout chất lượng làm nhiệm vụ trinh sát về đối thủ sắp tới . Cách làm như sau : Chọn Scouting -> Tên vị Scout -> Chọn “Add” -> Chọn “ Next Opponent “ Trước trận đấu bạn sẽ nhận được báo cáo về điểm mạnh , điểm yếu , các cầu thủ không thể thi đấu … của đối thủ . Thủ thuật này thực sự rất cần thiết cho bạn khi lâp tactic cho trận đấu .

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?14958-Ch%E1%BB%8Dn-Staff-cho-%C4%91%E1%BB%99i-b%C3%B3ng

editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *