Contact Information

FM-VN.COM

I/ Đàm Phán

– Khi đàm phán với CLB chủ quản của cầu thủ , tốt nhất bạn nên sử dụng chức năng suggest terms. Bằng cách này khi bạn đặt giá , clb chủ quản sẽ phản ứng ngay lập tức.

Và offer của bạn và CLB chủ quản của cầu thủ sẽ là bí mật với truyền thông cùng các CLB không liên quan khác. Bằng cách này bạn sẽ vừa có câu trả lời nhanh chóng về mức giá.

Vừa hạn chế cạnh tranh ks cầu thủ từ các kình địch của mình, lại giữ được bí mật với truyền thông về phi vụ chuyển nhương. Mức giá vì vậy cũng sẽ rẻ hơn với kiểu make offer bình thường.

– Ưu tiên cho các phi vụ Mượn ( loan ). Hơn là chuyển nhượng cầu thủ ngay và luôn , đặc biệt là khi bạn sử dụng các đội bóng tầm trung và nhỏ. Bằng cách này bạn vừa có thể có các cầu thủ mà nếu bạn chuyển nhượng ngay

chưa chắc anh ta chịu về với đội bạn, nhưng mượn thì anh ta sẽ lại về. Bên cạnh đó quỹ lương , và quỹ chuyển nhượng của bạn vừa sung túc lại đủ khả năng để mang về các cầu thủ khác.

– Cuối mùa bóng khi hết thời hạn Mượn bạn vẫn có thể mượn tiếp để sử dụng cầu thủ đó rất dễ dàng , trong thời gian 1 – 2 tuần sau khi mùa bóng vừa kết thúc với CLB chủ quản , vì CLB chủ quản sẽ luôn ưu tiên cho bạn mượn anh ta. Đặc biệt nếu bạn mượn anh ta liên tục như thế trong khoảng 3 đến 4 mùa bạn có thể bắt free anh ta khi anh ta hết hạn hợp đồng bằng cách

này mình vừa có cầu thủ tốt để nâng tầm CLB , lại bắt được anh ta mà không mất đồng phí chuyển nhượng nào.

Dưới đây là ĐH của 1 đội tầm trung trong Mùa 2 là westham với các phi vụ mượn là chủ yếu . Hoặc các phi vụ bắt free sau khi mượn cầu thủ 3 , 4 mùa của Sassulo:

– Bên cạnh đó với các hợp đồng Loan bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng được các thói quen , hành vi , phong độ trên sân của cầu thủ để từ đó ra quyết định mua hoặc lấy anh ta về hay không. Hạn chế được các phi vụ mua hớ.

– Ngoài ra nếu mua cầu thủ thì hãy ưu tiên các hợp đồng mua trả góp với thời hạn tối đa 48 tháng. Cách này đã quá quen thuộc nhưng nhiều bạn cũng ít sử dụng.

II/ Cân bằng đội hình và tăng chiều sâu.

– Hãy luôn tự đặt cho mình 1 đội hình với 22-25 Cầu thủ ( bao gồm cả thủ môn ). Với mỗi vị trí là 1 dự bị và 1 chính thức . Và tốt nhất cặp chính thức và dự bị này là 1 già và 1 trẻ. già ở đây là khoảng từ 23 – 30 tuổi và trẻ ở đây là từ 16 – 22 tuổi.
Với việc sử dụng ĐH như vậy bạn vừa tăng được tính chiều sâu , kinh nghiệm , lại hạn chế cầu thủ unhappy khi không được ra sân thi đấu , mà rất dễ xảy ra ở phiên bản FM 2015 này.

– Tốt nhất mỗi cầu thủ nên có thể thi đấu ít nhất là 2 vị trí trên sân. VD: Hậu vệ cánh có thể đá kèm cả trung vệ , hoặc cánh phía đối diện anh ta. ST thì có thể đá kèm AML hoặc AMR………….

– Nếu có thể tốt nhất đội hình của bạn nến có từ 30 – 40 % là người bản địa . Việc này giúp cho bạn có thể có 1 số trụ cột lâu dài , và giúp các đồng đội khác của anh ta khi là người nước ngoài mua về hòa nhập nhanh
và học ngôn ngữ bản địa tốt hơn.

– Hạn chế mua bán trong mùa chuyển nhượng mùa đông tối đa từ 2- 3 phi vụ chuyển nhượng diễn ra vào thời gian này. Và nếu bạn cần thay máu đội hình hay để nó diễn ra vào mùa hè.
( kèm theo bài tập general trainning là team cohession vào tập trung hè trước khi mùa bóng khởi tranh 7 ngày bạn sẽ giúp cho ĐH hòa nhập và bắt nhịp nhanh hơn với mùa bóng ).

III/ Sử dụng Giám đốc bóng đá trong chuyển nhượng.

– Với 1 Giám đốc bóng đá tốt ( director of Football ) với các chỉ số jugding player abillity và jugding player potential ở mức khá. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng anh ta trong việc gợi ý về chuyển nhượng hoặc mượn cầu thủ.

Bộ lọc của anh ta sẽ tự động lọc trong số cầu thủ mà scout của CLB đã scout hoặc biết đến để giới thiệu cho bạn. Có thể chi tiết đến cả vị trí và role đi kèm của cầu thủ.

– Cùng với việc nếu bạn lười không muốn tự đàm phán director of footbal cũng có thể thay thế bạn đàm phán và đưa cầu thủ về.

– Ngoài ra nếu anh ta có chỉ số man management tốt bạn hoàn toàn có thể để anh ta set scout đi tìm cầu thủ thay cho bạn. Với mục set assignments for the scouting team.

IV/ Tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của cầu thủ trước khi mang anh ta về.

– Với mỗi vị trí bạn cần các ưu điểm và nhược điểm khác nhau của cầu thủ chứ không chỉ khả năng về atribute của anh ta.

VD: Với 1 vị trí cần đòi hỏi phân phối bóng , hoặc kiến tạo cho đồng đội. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm các cầu thủ mà scout báo về anh ta có khả năng thông minh ( inteligent ) và Đồng đội ( good team work ). Thích thú với các trận đấu lớn ( enjoy big matches ), hoạt động ổn định với phong độ cao ( consitent performer).

Và hạn chế các khuyết điểm ví dụ như : hay chấn thương ( fairly suseptible injures ) hoặc ích kỷ ( fairly selfish player )………

Đặc biệt khi ở cột khuyết điểm ví dụ khuyết điểm đó hiện màu đỏ , tức là nó cực kỳ nặng nề và xảy ra thường xuyên , khuyết điểm ở mức có tính lặp lại. Tốt nhất là bạn không nên mua cầu thủ

đó nếu bạn không muốn cố khắc phục nhược điểm chết người của anh ta. ( đặc biệt là khuyết điểm hay chấn thương ).

Dưới đây là 1 ví dụ về 1 cầu thủ vừa có ưu điểm tốt ở vị trí của anh ta , nhưng lại đi kèm 1 số khuyết điểm như chấn thương màu vàng ( không quá mức thường xuyền ) và ích kỷ màu vàng ( không quá ích kỷ ).

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?31629-Chuy%E1%BB%83n-Nh%C6%B0%E1%BB%A3ng-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-cho-h%E1%BB%A3p-l%C3%BD


editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *