Contact Information

FM-VN.COM

Scout là một trong những trợ lý đắc lực nhất khi bạn muốn tìm hiểu một cầu thủ, mua 1 tài năng trẻ, hay tìm hiểu đối thủ vòng đấu kế tiếp. Vậy làm sao để có một Scout tốt – hợp ý với bạn?

I. Bổn phận của Scout:
Scout có những bổn phận sau đây:

Quan sát, dự đoán các cầu thủ bạn muốn mua/ mượn.Tìm kiếm các cầu thủ tài năng trong một khu vực/ quốc gia.Báo cáo về CLB bạn sẽ đối đầu sắp tới.Giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn các cầu thủ trong đội hình của bạn.Báo cáo các cầu thủ đang đc clb bạn cho du học.

II.Họ cần những gì?
1)Điểm chung dễ nhất của Scout mà bạn có thể nhận ra đó là chỉ số Judging CA/PA. Chỉ số đó càng cao, thì độ chính xác về CA/PA anh ta báo về càng cao.
2)Determination: Anh ta cố gắng kiếm đc nhiều cầu thủ hơn.
3)Adaptability: Dễ dàng thích nghi với CLB hay một nơi ở mới.
4) Nhưng tùy theo mục đích của bạn, mà các chỉ số được lựa chọn khác nhau:

  • Nếu bạn chỉ cần xem CA/PA, thì chỉ có Judging CA/PA là đủ. một số ví dụ như: Piet de Visser của Inter, Simone Roia của Udinese
  • Tìm hiểu đối phương của vòng đầu kế tiếp: thêm vào Judging PA/CA thì chỉ số cần thêm là Tactical Knowledge. bên cạnh đó, Judging CA/PA có thể thấp một chút. Ví dụ điển hình là Mauro Tassotti của AC Milan
  • Nếu bạn đang muốn kiếm một Chief Scout: bên cạnh CA/PA chỉ số Man Management cũng cần thiết để anh ta kiểm soát đội scout dễ dàng.
  • Nếu bạn muốn tìm kiếm một Roaming Scout ( đi vòng quanh một khu vực để tìm kiếm cầu thủ ) thì anh ấy cần Judging CA/PA và Adaptability. chỉ số adaptability giúp anh ta thích nghi nhanh với khu vực và hoàn thành báo cáo nhanh hơn.

III. Kết:
sau cùng, dựa theo kinh nguyệt thủ dâm – hack FM mình có 3 cách lựa để kiếm Scout cho mình:
1. Place Job advert: cách đơn giản nhất, nhưng khó kiếm đc Scout ưng ý với mình, bù lại bạn kiếm đc coach phù hợp vs đội mình ( đội yếu )

2. Staff Search + Filter: cách này giúp bạn tìm kiếm scout ưng ý mình dễ hơn.

3. Download Staff shortlist: Cách này có lẽ hiệu quả nhất  Ko cần nói nhiều.

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?32431-FM-STAFF-Nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%81u-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt-v%E1%BB%81-quot-tuy%E1%BB%83n-tr%E1%BA%A1ch-vi%C3%AAn-quot-Scout


editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *