Contact Information

FM-VN.COM

FM13, trong những cải tiến cơ bản, việc xuất hiện một lão DoF là một điểm nhấn thực sự. Ông này có thể là một trợ lí đắc lực, giúp bạn được khối việc vớ vẩn như tìm cầu thủ trẻ, thương lượng mua cầu thủ hay HLV. Cái hay nhất là bạn có thể giao trách nhiệm bán cục nợ cho lão này. Ông ta có thể xử lí mấy cục nợ của bạn nhanh mà bạn không cần lo cầu thủ oán thán. Sơ qua thế đã, có gì các bạn tự khám phá tiếp 

1, Tuyển DoF

Có thể nói, nhiệm vụ quan trọng nhất của ông này là tìm và mua cầu thủ cho đội trẻ của bạn, thậm chí cả đội 1 luôn (nhưng như thế thì mất cả hay vì một điều mà nhiều manager thích nhất khi chơi là chuyển nhượng). Vì thế để kiếm một DoF tốt thì các chỉ số về tuyển trạch phải cao
(determination, judging ability, j. potential,
scouting knowledge, adaptability). Đồng thời ông này cũng phải hiểu biết chiến thuật của bạn để vác về những con hàng cứng nhất và hợp nhất với đội hình của bạn, vì thế tactical knowledge cũng phải ổn. Cuối cùng, ông này cũng phải biết mua bán một tí kẻo toàn mua hớ thì chết. Vì vậy determination, motivating, reputation cũng không thể bỏ qua.
Bạn có thể vác về một huyền thoại CLB làm DoF, ông ta sẽ được nhiều CĐV ủng hộ (kiểu Cantona của MU) hơn là một ông lạ hoắc lạ huơ.
(còn tiếp – Xin phép viết làm nhiều phần vì hơi bận)

2, Xây dựng đội trẻ cho bạn

Khác chief scout, DoF thấy cầu thủ ngon khi nhận report từ đội scout là sẽ tự động tới đánh giá anh ta và nếu hợp sẽ mua về. Bạn có thể cho lão ta tự động tuyển trạch cầu thủ trẻ (ở ngoài CLB, từ các lò đào tạo của các đội khác giống như MU làm với Pogba) cho đội U18. Khi mùa giải bắt đầu, ông ta sẽ tìm những cầu thủ trẻ mà ông ta cho là hay nhất và múc họ về đội, với cơ sở từ scouting knowledge của đội và của riêng ông ta. Ví dụ nếu ông này người Ý thì sẽ có nhiều tài năng trẻ người Ý được tự động vác về hơn.
Về khoản này các DoF khá chi là âm thầm. Ông ta chỉ gửi cho bạn một notif để thông báo cho bạn rằng ông ta đã mua anh nọ anh kia về.
Các DoF ăn nhau chủ yếu ở việc mua bán và đánh gjiá cầu thủ. Cũng có lúc ông ta mua người thành công, nhưng cũng có lúc, ông ta thông báo bạn là không đủ ngân sách hay cầu thủ không muốn đi rồi tự động huỷ đàm phán với cầu thủ. Cái này khá chi là ghét vì có những mục tiêu ôm về được nhưng lão ấy cứ bỏ, hic. Lúc này bạn luôn có thẩm quyền dúng tay vào, tự mình thương lượng, mua bán. Tất nhiên là nếu bạn chắc chắn anh này sẽ hợp với đội của bạn và thành tương lai đội bóng.
Ngoài để ông DoF tự kiếm tài năng, bạn cũng có thể tự tìm một (số) anh trẻ rồi add vào list cho DoF tự đàm phán và mua. Và cũng như trứớc thôi, có thể ông ta sẽ thất bại trong việc kí cầu thủ đó, nên khi cần thiết bạn cũng có thể tự mình hành sự.
Ngoài ra, mỗi dịp cầu thủ trẻ tới thử việc, bạn cũng có thể cho ông này chọn người và kí. Nhưng tôi khuyên nên để giám đốc đào tạo trẻ làm việc này.

3, Mua cầu thủ

Nếu bạn mệt mỏi với việc kì kèo bớt một thêm hai khi mua cầu thủ. DoF là tiải pháp hữu hiệu nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho anh ta vào transfer targets list và ông Dof sẽ làm phần còn lại, bao gồm thương lượng giá mua và điều khoản hợp đồng. Hơn thế, một cầu thủ hoặc agent có thể ghét bạn, nhưng vẫn sign với ông DoF như thường. Mình đã chứng kiến một lần mình walk away thì đang thương thảo với Isco và anh ta không chịu thương thảo khi mình hỏi mua lại. Nhưng thật bất ngờ Eric Cantona của mình đã vác được anh ta về với mức lương còn ít hơn cả khi mình thương lượng @@
Như đã nói DoF cũng có thể thất bại, nhưng ông ta thường là đúng đắn khi mua bán, nếu chỉ số tạm. Cuồi mùa 1, mình đòi Cantona mua Neymar nhưng quá chát so với quy định nên ông ta bỏ luôn và vác về Muniain làm quà đền bù cho mình với giá chỉ bằng 2/3 Neymar và mức lương bèo bọt £60k @@
Nhưng nếu anh ta là một cầu thủ bắt buộc phải có. Vậy thì xúc thôi, làm theo cách truyền thống và bạn sẽ có cầu thủ bạn muốn.
Nếu bạn assign DoF mua cầu thủ đội một thì ông ta sẽlàm việc với BHL của bạn và tìm hiểu bạn đang cần mẫu cầu thủ thế nào. Nếu bạn muốn vậy thì bạn phải kiếm một ông có tactical knowledge ổn.

4, Tuyển BHL

Mình nghĩ đây là một trong những công dụng hay nhất của DoF. Ông ta sẽ tự kí hợp đồng với các physio, scout và coach mà ông ta nghĩ là bạn cần. Đôi khi tìm những người giỏi không phải là dễ và may thay đã có DoF giúp bạn.

5,Bán và cho mượn cầu thủ

Đây là điều mà bạn chắc chắn sẽ trông cậy nhiều nhất ở DoF. Ông ta sẽ tống khứ những cục nợ cho bạn. Trong quá khứ, khi bạn phải loay hoay không biết tìm đầu ra cho cầu thủ ra sao, hay không biết nên bán thế nào để kiếm bẫm từ những “con cừu” của mình. Thì giờ đây, bạn có thể yên tâm. Bạn sẽ hoàn toàn không sợ cầu thủ Unhappy, hay bị đồng đội chống đối nữa, hơn thế bạn có thể giảm khả năng bán hớ đi nếu có một DoF giỏi.
Cho cầu thủ đi mượn cũng vậy. Bạn chỉ cần add anh ta vào development list và ông DoF sẽ tìm CLB thích hợp nhất để anh ta phát triển đúng hướng. Thật tuyệt khi bạn không còn cần phải xem từng đội hỏi mượn những đưa con cưng của bạn xem đội đó có facilities tốt không, coach tốt không hay có được đá đúng vị trí sở trường không.

6, List một số DoF tốt

Tên#Tuổi#CLB#Deter#JC#JA#Motivation#Personalit y
* Franco
Baldini
(51t) Rom
a 20 16 18 20 Driven
Ưu điểm: Reputation rất to: World Class. Mua bán thông thạo và cực kì hiệu quả. JCA và JPA ổn. Hiểu biết chiến thuật ổn. Quan hệ rộng (là fav của rất nhiều staff người Ý) nên rất lợi khi đi tuyển coach và scout
Nhược điểm: Rất khó lôi về vì fav club là Roma
* Pantale
o
Corvino
(62t) Thất nghiệp 19 20 20 19 Profes
sional
Ưu: Giống Baldini: Quan hệ rất rộng, Deter và Motiv tốt, JCA và JPA max @@’. Hơn nữa đang thất nghiệp hehe
Nhược: Nghề chính là scout nên hiểu biết chiến thuật không cao. Già rồi xài vài năm là về hưu
* Sean
Luca
Soglian
o 41 Chievo Ver
ona 19 17 17 20 Deter
mined
Ưu: Hiểu biết chiến thuật, tận tuỵ, tìm cầu thủ nhanh, mua bán ổn. Trẻ tuổi và còn phát triển lên
Nhược: Khó sign
* Renatin
ho (49) Vito
ria 18 20 18 18 Deter
mined
Ưu: Tương đương Sogliano nhưng dễ sign hơn
Nhược: Reputation 

* Gilmar
Francis
co (45) Thất nghiệp 18 19 19 17 Resolu
te
Ưu và Nhược: Giống ông trên nhưng buồn 1 cái hiểu biết chiến thuật trung bình và Scouting Knowledge chỉ xài được ở Nam Mĩ
* Robert
o
Polican
o (48t) Udin
ese 17 18 17 18 Resilie
nt
Trung bình, không quá khủng. Ông này làm tròn vai.
Nhược: Sign khó
* Mathias
Samme
r (44) FC
Bay
ern 18 17 15 16 Deter
mined
Ưu: Reputation cực to (World Class)
Nhược: Sign khó
Fabio
Paratici
(39) Juve
ntus 15 20 20 18 Fairly
Deter
mined
Ưu: JCA JPA Max. Trẻ khoẻ 

Nhược: Sign khó, Deter không thật sự cao
* Eric Cantona (47) Thất nghiệp 16 14 12 14 Fairly Determined
Ưu: Reputation to. Được CĐV MU yêu quý (rất lợi nếu cầm MU), tống cổ cầu thủ đặc biệt nhanh, hiểu biết chiến thuật tốt. Ông này sẽ làm hầu hết những gì bạn sai bảo (theo như 1 feedback của Fm-base)
Nhược: Chỉ số cùi mía @@”

HẾT.
Thông tin sử dụng: poll của FM-Base

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?28579-Director-of-Football-Tr%C6%A1%CC%A3-li%CC%81-%C4%91%C4%83%CC%81c-l%C6%B0%CC%A3c-cu%CC%89a-ba%CC%A3n


editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *