Contact Information

FM-VN.COM

Nhân dịp gần X’mas dịch 1 bài về Match Preparation (MP) cho ae 4rum. Đây là một mục mới xuất hiện trong FM11, nhưng có công năng đáng kể + ae cũng băn khoăn về nó mà chưa có bài viết nào tương đối.

==================
Trải qua 1 thời gian thi đấu trong FM11 bạn sẽ nhận thấy độ hữu dụng của MP khá lớn chứ không chỉ đơn thuần là để cho vui mắt. Để có kết quả thi đấu tốt, đội hình phải ổn định và thi đấu gắn kết. Trước mỗi trận đấu, cách tiếp cận và chuẩn bị đương nhiên là có sự khác biệt:

* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ đội mình sẽ phải áp đảo, khống chế hoàn toàn trận đấu: MP set Team Blend (đằng nào chả thắng, nên cho đội luyện tập độ gắn kết)
* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ đội mình có khả năng thắng rõ rệt: MP set Attacking Movement (để đội luyện nhuần nhuyễn các miếng tấn công, chuyển hoá thành bàn thắng, tránh giống trận VN gặp Phil 

)
* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ đội mình có khả năng thắng tuy nhiên ko quá chênh lệch: MP set Defensive Positioning (củng cố chắc hàng thủ, tạo tâm lý vững vàng để hàng công yên tâm thi đấu)
* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ sẽ căng thẳng 50-50 nhưng đội mình có phần nhỉnh hơn: MP set Attacking Set Pieces (ngang phân thì đành phải chờ đợi vào bóng chết thôi)
* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ sẽ căng thẳng 50-50 nhưng đội mình có phần lép vế hơn: MP set Defensive Set Pieces (luyện chống bóng chết cho chắc vì nó tấn công, mình có thể phải phạm lỗi dẫn đến bị nhiều Def Set Pieces hơn)
* Đối với trận đấu mà bạn nghĩ đội mình sẽ bị áp đảo, khống chế hoàn toàn trận đấu: MP set Team Blend (đằng nào chả thua, nên cho đội luyện tập độ gắn kết cho các trận sau)

Nếu các bạn có trợ lý tốt, đã gắn bó lâu năm với CLB thì có thể để chế độ tự động (trợ lý sẽ tự tinh chỉnh mục này). Nhưng bạn nên tự điều chỉnh nếu có khả năng dự đoán tốt về trận đấu đó.

Link bài gốc

Kết hợp với một bài team talk tốt để thay đổi thế trận giữa giờ:
Link bài nói về team talk 2010 (ko có khác biệt j nhiều lắm so với FM11)

==================
Áp dụng của cá nhân:
Bản thân lúc dịch cũng là lúc đọc bài viết về MP kia lần đầu, nhưng khi chơi thấy có mấy mục hiru set kha khá giống và kết quả thi đấu khả quan.
– MP:
Gặp đội có khả năng thắng bao h cũng luyện Atk Mvnt
Gặp đội mạnh hơn luôn luyện Def Pos
Check stat giải gặp đội nào ăn bàn từ Corner hoặc DFK và IFK thì luyện Def SP
Mấy trận gần nhất đội nhà đá phạt vớ vẩn thấy rõ (sút ra ngoài nhiều, phạt góc toàn từ cánh này sang cánh kia) trận gần nhất gặp đội có cơ ăn đc luyện Atk SP

– Đầu mùa toàn để Normal Blend + Veryhigh cho đến khi đạt ít nhất Accomplished ở Formation và Mentality. Trong mùa thường để MP mặc định là average + Team blend, trước trận đấu 1 ngày thì set theo mục phía trên + Very high (sau trận trả về average).

– Kết hợp team talk tốt. Cá nhân đánh giá cao mục này, nhiều lúc Half time team talk tốt, cầu thủ inspired hoặc morale boost, motivated kiểu j sang hiệp 2 cũng ast hoặc score.
Trong game mình khi gặp đội ngang cơ hoặc yếu hơn toàn Expect to win nên thi đấu trên sân nhà khá tốt (chỉ thua mỗi Real + 3k ở Liga). Almeria là đội cũ nên chữ ko đc bôi sáng nữa roài, đây là kết quả của mùa trc.


editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *