Contact Information

FM-VN.COM

Nguồn : Ryantank100

Để có thể xây dựng 1 đội bóng mạnh. Điều đầu tiên nhất bạn nên quan tâm đến hàng phòng thủ đầu tiên. Một hàng phòng thủ vững chãi sẽ làm tiền đề cho các cầu thủ tấn công phía trên phát huy hết khả năng. Tuy nhiên, sự thật trớ trêu rất nhiều người chơi Fm chỉ chăm chăm quan tâm đến hàng tiền đạo, tiền vệ của mình và thậm chí bỏ quên hàng hậu vệ. Nên đôi lúc họ tự hỏi, sao mình dùng tac tốt, cầu thủ tấn công tốt tại sao không đạt được kết quả khả quan như mong muốn.( các bạn đừng buồn đến Galaticos 1.0 của Real chỉ vì bán đi Makelele thôi đã tuột dốc không phanh, thì các bạn chẳng cần buồn phiền làm gì

 )

Buôn chuyện kết thúc, chúng ta hãy đi vào khía cạnh quan trọng của các cầu thủ mà cụ thể ở đây tôi muốn nhấn mạnh là các chỉ số Mental.

Chúng ta sẽ thảo luận về các chỉ số Anticipation, Decision, Positioning ,Composure và Concentration. (các chỉ số này mình sẽ không nói nữa, các bạn có thể tìm các bài viết trên diễn đàn giải thích các chỉ số này) Tại sao lại là các chỉ số Mental ?

1. Các cầu thủ có các chỉ số Techtical và Physical cao nhưng không có chỉ số Mental tốt thì chưa chắc đã là 1 cầu thủ giỏi.

2. Một số chỉ số Mental đôi lúc sẽ có giá trị cao hơn các chỉ số Techtical. Có nghĩa là, bạn có thể có các cầu thủ với Techtical trung bình (11-12) nhưng sẽ trở thành người có rating rất cao bởi vì anh ta có những chỉ số Mental vô cùng cao (17-20).

3. Những chỉ số Mental mà tôi đã đề cập ở trên là một chỉ số rất cần thiết để thành lập 1 hàng phòng thủ vững chắc, vì họ là những hậu vệ có phản ứng nhanh và thực hiện những quyết định, di chuyển vô cùng chính xác.

Tiếp theo, tôi sẽ đưa ra 1 tính huống thể hiện sự quan trọng các chỉ số Mental này trong việc xây dựng hàng phòng ngự vững chắc

Trận đấu giữa Dortmund và Bayern. Dortmund đang tổ chức tấn công từ 1 tình huống ném biên.

Van Kujevic ( regen) là trung tâm sự chú ý của AI. Anh ta đã giành được chiến thắng từ pha tranh chấp trên không với Smits ở khu vực trung tâm. Gotze đã sẵn sàng để nhận bóng từ pha đánh đầu chuyền bóng của Van Kujevic

Kujevic chiến thắng pha tranh chấp và chuyền bóng cho Gotze. Điều tồi tệ tiếp theo đã xảy ra cho Bayern, Smits đã rời bỏ khỏi vị trí để áp sát Gotze và chỉ còn lại một mình Brown (Bayern trung vệ) 

Gotze đã quyết định chuyền bóng cho Veratti và thực hiện 1 pha phối hợp trung lộ để đưa bóng tới cho Kujevic đang băng lên. Lahm đang cố gắng Cover.

Brown đã cố gắng áp sát Kujevic. Philip Lahm người đã nhìn thấy điều này, đã di chuyển vô cùng tuyệt vời để có thể Cover nếu Kujevic vượt qua Brown. Các bạn hãy quan sát kỹ sự di chuyển của Lahm.

Kujevic vượt qua Brown. May mắn thay, Lahm đã dự đoán trước điều này và ngăn chặn ngay lập tức

Lahm chuồi bóng vô cùng chuấn xác ( phá bóng mà không bị Pen) cứu Bayern thoát chết trong gang tấc.

Và đây là ảnh Full HD không che của anh Lahm

. Các bạn có thấy không ? Tuổi của anh ấy ? 38 / Oh my God. Anh ta với cột chỉ số Physical thuộc dạng

, Techtical cũng không quá cao nhưng nhìn Mental của anh ấy mà xem, quá tuyệt vời:loemat:

. Mental là thuộc tính cốt lõi, nó sẽ phản ánh màn trình diễn của các cầu thủ tốt hay không. cầu thủ bạn chuyền bóng chuẩn, tốt thôi việc chuyền bóng ngoài chỉ số Pass thì các chỉ số Mental sẽ quyết định chất lượng, lựa chọn của các đường chuyền. Cầu thủ của bạn sút chính xác, tương tự như vậy thôi. Việc thực hiện các đường chuyền, cú sút đều được sự hỗ trợ bởi các chỉ số Mental

Như vậy, chắc các bạn đã nhận ra sự quan trọng của các chỉ số Mental trong cả phòng ngự lẫn tấn công rồi chứ. Với các phân tích chuyên sâu để kết hợp các thuộc tính Mental với chiến lược, chiến thuật của đội và các, PPM, Individu hướng dẫn cùng các thuộc tính Technical-Physical .Một hàng phòng ngự vững chắc và tổ chức sẽ được hình thành và sẽ cung cấp cho rất nhiều đóng góp để đạt được chiến thắng, cũng như mục tiêu mà bạn mong muốn

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?31560-S%C6%B0u-T%E1%BA%A7m-S%E1%BB%B1-quan-tr%E1%BB%8Dng-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-ch%E1%BB%89-s%E1%BB%91-Mental-%C4%91%E1%BB%91i-v%E1%BB%9Bi-c%E1%BA%A7u-th%E1%BB%A7-ph%C3%B2ng-ng%E1%BB%B1


editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *