Contact Information

FM-VN.COM

Cách tính các chỉ số cầu thủ của match engine trong FM 2011

Bài này sẽ giải thích tất cả các chỉ số cầu thủ trong FM2011. Nhiều người hiểu sai lầm về những chỉ số và cách các chỉ số được đem vào tính toán trong match engine của FM2011 và bài này sẽ giải thích những vấn đề này.

Các loại chỉ số:

Có ba loại chỉ số: Chỉ số cơ bản, chỉ số chính và chỉ số phụ.

+ chỉ số cơ bản là loại chỉ số cố định. Nó có thể active hay passive.Nó sẽ luôn được match engine kiểm tra đầu tiên để xem có nên xài đến chỉ số chính và chỉ số phụ không.

Ví dụ: chỉ số determination sẻ xác định thời gian cầu thủ cố gắng thực hiện một di chuyển trong một trận đấu. Chỉ số này sẽ luôn được kiểm tra để xem nó active hay passive. Nếu active thì mới xét đến các chỉ số chính và phụ.

+ Chỉ số chính là chỉ số quyết định sự thành công của các chỉ số khác.

Ví dụ: chỉ số decision(quyết định) sẽ quyết định sự thành công của chỉ số passing(chuyền) vì chỉ số decision sẽ quyết định đường chuyền sẽ đến đâu còn chỉ số passing sẽ quyết định độ chính xác của đường chuyền đến điểm đó.

+ Chỉ số phụ là chỉ số phụ thuộc vào chỉ số chính và liên quan đến độ chính xác, tốc độ hay tình huống.

Tất cả những hành động của cầu thủ sẽ được quyết định trong match engine bởi một chuỗi các chỉ số. Được bắt đầu bởi một hay vài chỉ số cơ bản, rồi đến một hay vài chỉ số chính và cuối cùng là một hay vài chỉ số phụ.

Tổng quan

+ Chỉ số cơ bản quyết định cầu thủ có thực hiện di chuyển hay không.

Concentration: Có nhận thức được những gì đang xảy ra để có thể sử dụng chỉ số decisions và anticipation.
Dertemination: có quyết tâm để thực hiện hành động hay là từ bỏ.
Teamwork: hành động có tốt nhất cho team hay không.
Work rate: sẽ cố gắng thực hiện hành động hay chờ người khác làm cho mình.

+ Chỉ số chính quyết định xác xuất thành công của một hành động.

Technique: có biết kỹ thuật này không để thực hiện.
Creativity: độ rộng của các lựa chọn.
Anticipation: có biết bước tiếp theo là gì không.
Decisions: sẽ quyết định lựa chọn nào, lúc nào, kỹ thuật nào, điểm nào …

+ Các chỉ số phụ còn lại sẽ quyết định độ chính xác hay tình huống.

Bao gồm dribbling, crossing, finishing, tackling ……………………

Các ví dụ

Ví dụ 1: khi cầu thủ sẵn sàng để thực hiện một đường chuyền:

Chỉ số cơ bản -> anticipation (chính) -> creativity (chính) -> decision (chính) ->passing (phụ).

Chỉ số cơ bản quyết định đường chuyền có thực hiện hay không . Anticipation giúp cầu thủ dự đoán các cầu thủ khác sẽ di chuyển thế nào. Creativity cung cấp cho cầu thủ n lựa chọn. Decision quyết định cầu thủ sẽ chọn lựa nào. Passing sẽ quyết định độ chính xác của đường chuyền.

Ví dụ 2: Khi cầu thủ sẵn sàng để thực hiện một cú sút vào khung thành.

Chỉ số cơ bản -> technique (chính) -> decision (chính) -> composure (phụ) -> finishing (phụ)

Teamwork (cơ bản) quyết định cú sút có tốt nhất cho đội hay không. Determination (cơ bản) quyết định cầu thủ có sút hay sẽ bỏ qua. Technique quyết định độ rộng của lựa chọn sút theo kiểu nào. Decisions quyết định sút vào đâu và lựa chọn sút nào. Composure quyết định cầu thủ sẽ lựa chọn tốt hay không dưới áp lực. Và cuối cùng finishing quyết định độ chính xác của cú sút.

Ví dụ 3: khi cầu thủ sẵn sàng để nhận banh.

Chỉ số cơ bản -> anticipation (chính) -> decision (chính) -> off The ball (phụ) -> acceleration (phụ) -> pace (phụ) -> first touch (phụ)

Các chỉ số cơ bản quyết định cầu thủ sẽ thực hiện di chuyển và nhận banh hay không. Anticipation giúp dự đoán đồng độ sẽ chuyền thế nào. Decisions quyết định di chuyển đến đâu. Off the ball quyết định độ chính xác của di chuyển. Pace (tốc độ di chuyển) và acceleration (tăng tốc) quyết định cầu thủ di chuyển đến đó nhanh thế nào. Và cuối cùng first touch quyết định độ chính xác của nhận banh.

Vậy chuỗi tính toán của match engine cho một poacher nhận banh và thực hiện cú sút là:

Chỉ số cơ bản -> anticipation (chính) -> decision (chính)-> off The ball (phụ) -> -> acceleration (phụ) -> pace (phụ) -> first touch (phụ) -> Chỉ số cơ bản -> technique (chính) -> decision (chính) -> composure (phụ) -> finishing (phụ)

Ta thấy các chỉ số cơ bản, các chỉ số chính anticipation, decision, technique và các chỉ số phụ off The ball,acceleration, pace ,first touch, composure, finishing có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một poacher.

Tổng kết

+ Có ba loại chỉ số: Chỉ số cơ bản, chỉ số chính và chỉ số phụ.

+ Match engine sẽ tính toán một hành động dựa trên một chuỗi các chỉ số từ chỉ số cơ bản-> chỉ số chính -> chỉ số phụ.

+ Các chỉ số tinh thần có vai trò cực kỳ quan trọng cho cầu thủ.

https://fm-vn.com/diendan/showthread.php?24840-%E1%BA%A2nh-H%C6%B0%E1%BB%9Fng-Gi%E1%BB%AFa-C%C3%A1c-Ch%E1%BB%89-S%E1%BB%91-C%E1%BA%A7u-Th%E1%BB%A7-Trong-Match-Engine-FM-2011

editor

Diễn đàn FM-VN là nơi bạn vui chơi, chia sẻ những niềm vui, kinh nghiệm về các dòng game quản lý bóng đá, mà chủ yếu là Football Manager.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *